แฟลช LED / Dual LED / Xenon?

posted on 26 Aug 2009 00:23 by phoneaxis
  มือถือในตลาดขณะนี้ส่วนใหญ่ก็ล้วนแล้วแต่จะมีกล้องในตัวกันแล้วนะครับ โดยมือถือแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติและลูกเล่นของกล้องถ่ายรูปไม่เหมือนกัน และที่หลายๆคนต่างสงสัยกันมากนะครับก็คือชนิดของแฟลชที่ติดมากับกล้อง วันนี้ทาง PhoneAxis.com จึงขออธิบายและนำภาพตัวอย่างของผลการถ่ายภาพด้วยแฟลชแต่ละชนิดเพื่อให้เห็นความแตกต่างกันนะครับ โดยแฟลขจะมีแบ่งออกเป้นสามประเภทนะครับคือ LED, Dual LED และ Xenon ครับ

  LED
  ใช้ไฟชนิด LED ในการให้แสงสว่าง ประสิทธิภาพค่อนข้างต่ำและให้ทำให้ภาพถ่ายสีเพี้ยน ความไวของชัตเตอร์ค่อนข้างช้า ภาพถ่ายด้วยกล้องที่ใช้แฟลชแบบ LEDภาพถ่ายด้วยกล้องที่ใช้แฟลชแบบ LED

  Dual LED
  ใช้ ไฟชนิด LED 2 ดวงในการให้แสงสว่าง การให้ความสว่างต่ำกว่า Xenon เล็กน้อยและทำให้สีเพี้ยน แต่สามารถใช้งานได้นานกว่าจึงเหมาะสำหรับการถ่ายวีดีโอที่ต้องใช้แสงสว่าง มากและนาน ความไวของชัตเตอร์ค่อนข้างช้าภาพถ่ายด้วยกล้องที่ใช้แฟลชแบบ Dual LEDภาพถ่ายด้วยกล้องที่ใช้แฟลชแบบ Dual LED
  Xenon
  ใช้ ไฟชนิด LED ในการให้แสงสว่างขณะโฟกัสภาพ และใช้ไฟชนิด Xenon ในการให้แสงสว่างขณะถ่ายภาพจริงเนื่องจากไฟชนิด Xenon มีความสว่างกว่ามาก แต่ใช้งานได้เพียงระยะเวลาสั้นๆเท่านั้น จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพนิ่งภาพถ่ายด้วยกล้องที่ใช้แฟลชแบบ Xenonภาพถ่ายด้วยกล้องที่ใช้แฟลชแบบ Xenon

  จากรูปด้านบน เพื่อนๆคงสังเกตุได้ถึงความแตกต่างของแฟลชทั้ง 3 ชนิดแล้วนะครับ ซึ่งแต่ละชนิดต่างก็มีข้อได้เปรียบเสียเปรียบของตัวเองอยู่ ทาง PhoneAxis.com หวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยทำให้เพื่อนๆหลายๆคนเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือได้อย่างตรงความต้องการของตัวเองมากขึ้นนะครับ ^^

  ::
  PhoneAxis.com

Comment

Comment:

Tweet

My name is Susan from Topusi compay international sales department in China. We have a plant specializing in R&D and manufacture HID xenon conversion kits .
LED Modelo: T5 T8 T10 T13 T15 T20 T25 S25 1156 1156 1356 1357 Festoon,LED panel,LED Fog Lamp,LED Strip,SMD Strio,Strobe lights..

Our web is www.topusihid.com

If you are interested ,please contact with me ,
Waiting for your replay.

Susan.
E-mail and Msn: topusisusan@gmail.com
Skype: topusisusan
Tel: 86-20-23318521
Web; www.topusihid.com

#1 By Susan (58.249.86.253) on 2010-08-15 20:23